Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn

Kinh nghiệm khi bước vào nghề PGs

KINH NGHIỆM LÀM PGs - Lễ Tân

 

Sài Gòn Light Event sẽ nêu ra một số kinh nghiệm cho các bạn, hy vọng nó hữu dụng. Vì thực tế, công việc làm PG này khá phù hợp với các bạn Nữ học sinh, sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải thêm.


Đây là những yếu tố quan trong :
- Yêu cầu công việc: có chương trình yêu cầu ngoại hình, có chương trình đòi hỏi chỉ cần chịu khó, lanh lợi, và năng động (không được bị động trong công việc )… => sẽ chọn các ứng viên phù hợp với yêu cầu của chương trình. Vì thế đừng thắc mắc đại loại như ” Sao tôi xinh đẹp thế này mà không được tuyển” nhé.

- Số lượng tuyển dụng: Một chương trình chỉ tuyển có 20 người mà đến cả trăm người ứng tuyển thì => cơ hội dành cho bạn là rất ít.

 

Kinh nghiệm khi làm PG

 

Nhưng yếu tố quan trọng và quyết định:
- Bề ngoài:
1. Công việc làm PG, PB … part time, nên ăn mặc thoải mái, hợp thời, chương trình nào đòi hỏi ngoại hình thì ăn mặc mô đen, chương trình nào không đòi hỏi ngoại hình lắm thì cũng không cần quá cầu kỳ.
Ví dụ đi phỏng vấn phát tờ rơi ở ngã tư mà ăn mặc cứ như sắp đi dạ hội thì …cho nên cũng tùy hoàn cảnh mà bạn quyết định mặc thế nào.
2. Đầu tóc nên gọn gàng và nhớ make up nhẹ (nếu là nữ), vì nó vừa làm bạn đẹp hơn, vừa chứng tỏ sự chuyên nghiệp của bạn
3. Sự thật là nhà tuyển dụng thường ưu tiên những người không đeo kính hơn => cho nên bạn nên bỏ kính ra nếu không cận nặng lắm hoặc có điều kiện thì đeo kính sát tròng khi đi phỏng vấn và làm việc.


- Thái độ trong lúc phỏng vấn:
1. Hãy tươi tắn lên một chút, đừng làm bộ mặt đăm chiêu, căng thẳng hoặc bí xị như đang bị ép cung. Nên lễ phép, đúng mực, đừng tỏ ra chảnh hay bất cần
2. Trong thời gian chờ đợi, nên đi lại nhẹ nhàng, nói chuyện đủ nghe, đừng cười đùa ồn ã với nhóm bạn đi cùng hay nói điện thoại oang oang như đang ở nhà. Thời gian phỏng vấn chỉ có ít phút thôi nên cũng nên hạn chế sử dụng điện thoại khi đã vào phòng phỏng vấn.
3. Thái độ thiếu chủ động cũng là một điểm trừ. Thay vì cứ ngồi chờ nhà tuyển dụng hỏi cung từng câu bạn hãy chủ động cung cấp cho họ các thông tin về mình: tên, kinh nghiệm làm việc nếu có, điều gì làm bạn nghĩ bạn sẽ làm tốt công việc này, và hỏi xem họ cần thêm thông tin gì không … Hãy thể hiện nó bằng một sự thoải mái

- Kinh nghiệm làm việc:
Không phải ai cũng có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy nếu thực sự có kinh nghiệm thì bạn hãy liệt kê nó ra còn không có thì thôi.
Vẫn có rất nhiều cơ hội cho các bạn chưa có kinh nghiệm đó các bạn à.
Chúng tôi, Sài gòn light event là đơn vị cung cấp pg chuyên nghiệp nhất tại TPHCM và toàn quốc - các bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi.