Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn

Những kỹ năng cần có của một PG chuyên nghiệp

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT PG CHUYÊN NGHIỆP

 

PG – viết tắt của Promotion Girl – là thuật ngữ chỉ các nữ nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo hay nữ lễ tân – được coi là đại diện hình ảnh của một Công ty, Doanh nghiệp. Công việc của PG chuyên nghiệp mới phổ biến và được đánh giá cao trong những năm trở lại đây.

PG là nghề khá hấp dẫn đang thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ hiện nay bởi tính năng động và mang lại cho họ nguồn thu nhập không hề nhỏ. Cùng Sài Gòn Light tham khảo những kỹ năng cơ bản cần biết cho các bạn PG chuyên nghiệp khi đi làm trong các chương trình sự kiện nhé.

 

Những kỹ năng cần có của PG

 

Ngoại hình:

PG được xem là những người mẫu đại diện hình ảnh cho một nhãn hàng, thay mặt cho Công ty, Doanh nghiệp trực tiếp trao đổi, tiếp xúc với khách hàng, đem sản phẩm, dịch vụ giới thiệu với công chúng. Chính vì vậy, ngoại hình là yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu.

Kỹ năng giao tiếp:

Do là người mẫu đại diện cho nhãn hàng, sản phẩm và dịch vụ của Công ty, Doanh nghiệp nên PG cần phải lưu ý tất cả những cử chỉ, thái độ và lời ăn tiếng nói của mình. Do đặc thù riêng của công việc, để mang sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu tiếp cận được với khách hàng và thu hút sự quan tâm từ phía họ thì các PG có vai trò tạo được ấn tượng, thiện cảm với khách hàng và những người đối diện thông qua chính sách chào hỏi, trò chuyện và ngôn ngữ hình thể,….

Tinh thần trách nhiệm:

Bất kỳ công việc nào cũng vậy luôn đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao. Hiện nay, các công ty chuyên cung cấp PG tuyển chọn rất kỹ lưỡng, được đánh giá dựa trên sự kết hợp giữa yếu tố ngoại hình và tinh thần trách nhiệm trong công việc. Vì vậy, ngoại hình chỉ là điều kiện cần còn tinh thần trách nhiệm mới là điều kiện đủ để quyết định PG có được đảm nhận vai trò công việc đó hay không. Dù có xảy ra bất cứ vấn đề gì thì một PG chuyên nghiệp khi đã nhận việc sẽ phải hoàn thành một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Giờ giấc khoa học:

PG chuyên nghiệp là phải thận trọng, tính toán thời gian, sắp xếp công việc ổn thỏa, một cách khoa học chẳng hạn như đặt chế độ nhắc nhở giúp hình thành thói quen tốt.

Sắp xếp công việc một cách hợp lý:

Đối với một PG chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nghề hẳn bạn sẽ nhận được rất nhiều chương trình sự kiện trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là người tham công tiếc việc, cùng một lúc ôm đồm quá nhiều, nhận tham gia quá nhiều Jobs nhưng lại không đảm bảo tính hợp lý về mặt thời gian, gây những ảnh hưởng không tốt đến công việc tổ chức sự kiện chuyên nghiệp của công ty đang quản lý bạn.

Sự tôn trọng:

Khi đã quyết định làm bất cứ việc gì thì bạn cần có thái độ nghiêm túc đối với công việc đó. Nỗ lực hết mình hoàn thành tốt công việc được giao chính là thể hiện sự tôn trọng đối với công việc, người quản lý và những người xung quanh cũng chính là khiến mọi người phải tôn trọng mình.

Biết từ chối khéo:

Với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, thật giả lẫn lộn, tốt xấu cũng rất khó phân biệt. Đối với người làm nghề PG đòi hỉ sự va chạm và tiếp xúc với nhiều dạng người khác nhau và trong số đó không phải ai cũng đều có ý tốt với bạn. Hãy thực sự tỉnh táo trước những lời mời và câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân.

Đạo đức nghề nghiệp:

Hãy lấy năng lực làm thước đo giá trị bản thân. Điều này sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng từ mọi người xung quanh. Đừng bằng cách này hay cách khác không tốt để nhận được công việc sẽ khiến mọi người trở nên xa lánh bạn.