Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn

Kỹ năng tổ chức sự kiện (P2)

KỸ NĂNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

 

Nhanh nhạy, năng động, sáng tạo có đầu óc tổ chức, biết cách xoay xở tình thế và ứng phó trong mọi tình huống ,…là những phẩm chất và cũng là kỹ năng tổ chức sự kiện mà một người làm công tác tổ chức phải có.

Tổ chức sự kiện” – mới nghe tưởng chừng đơn giản nhưng đó chính là công việc khó, đòi hỏi các đơn vị sự kiện phải thực sự tâm huyết với công việc mình đang làm.

 

kỹ năng tổ chức sự kiện

 

1 – Ý tưởng:

“Ý tưởng là ưu tiên số 1”, được ví như việc “làm dâu trăm họ”. Tham dự một Chương trình ra mắt sản phẩm mới, hội chợ - triển lãm hay hôi nghị khách hàng, khai trương – khánh thành, bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi độc đáo, bất ngờ bởi cách tổ chức ấn tượng. Muốn có được một chương trình sự kiện nổi bật, thu hút khách mời tham dự phải trải qua nhiều giai đoạn công phu chứ không đơn giản như chúng ta nhìn thấy bề ngoài.

2 – Quản lý thời gian một cách khoa học:

Việc xây dựng bản kế hoạch chi tiết và lên lịch trình một cách cụ thể sẽ giúp người tổ chức sự kiện giảm thiểu tối đa một khoảng thời gian lớn Biết cách quản lý, phân chia thời gian hợp lý giúp người làm sự kiện xử lý kịp thời những thiếu sót từ đó tránh những tình huống không đáng có xảy ra trong Chương trình mà bạn tổ chức.

3 – Linh hoạt trong mọi tình huống:

Yêu cầu lớn nhất đối với người là sự kiện là phải nắm rõ chương trình: Đối tượng là ai?, Địa điểm tổ chức?.... Sau đó, họ sẽ phải tự đặt ra cho bản thân hàng nghìn câu hỏi cũng như những tình huống có thể xảy ra để lên kế hoạch tác chiến. Với kinh nghiệm trong nghề, đòi hỏi bạn phải giải quyết nhanh nhạy, kịp thời, dù là lỗi nhỏ cũng có thể để lại hậu quả và ảnh hưởng đến kết quả của chương trình sự kiện.

4 – Niềm đam mê:

Với nghề tổ chức sự kiện, bạn cần có ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê và yêu thích để có đủ đông lực cũng như kiên nhẫn vượt quá khó khăn, thứ thách của nghề này. Niềm đam mê phải xuất phát từ chính bản thân bạn mới không ai có thể lấy đi niểm đam mê đó bởi người ta có thể dạy bạn cách quản lý tiền bạc hay sắp xếp thời gian hợp lý nhưng họ sẽ không thể nào dạy cũng như truyền nhiệt đam mê của mình cho một người khác.

5 – Ý chí kiên định:

Làm sự kiện đòi hỏi sức khỏe, chịu vất vả, gian truân để chạy đua với thời gian sao cho kịp với tiến độ chương trình. Đặc biệt, người làm sự kiện chỉ có thể nói "được", tuyệt đối không có từ "không". Người làm sự kiện phải có khả năng nắm bắt mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Đặc biệt, người làm sự kiện là người luôn phải đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đôi khi, bạn phải thay đổi một vài thứ và sẽ không có quá nhiều thời gian dành cho việc giải quyết những vấn đề khó khăn hay để đưa ra một quyết định. Do đó, người làm sự kiện cần có kỹ năng vững vàng, nhạy cảm và tinh tế để có thể giải quyết mọi việc một cách ổn thỏa.