Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn
Nhân sự Sài Gòn

Kỹ năng tổ chức sự kiện (P1)

KỸ NĂNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

 

Một sự kiện được xem là thành công đòi hỏi phải hoàn thành mục tiêu cả về phía khách hàng và giá trị mà Công ty, Doanh nghiệp nhận lại, cũng như làm hài lòng khách mời tham dự để họ không cảm thấy hối tiếc đã lãng phí thời gian tham dự, tích góp được nhiều giá trị hữu ich từ Chương trình. Bên cạnh đó, Công ty, Doanh nghiệp đạt được mục tiêu quảng bá tiếp thị và bán hàng trong sự kiện.

kỹ năng tổ chức sự kiện

Dưới đây là những kỹ năng thiết yếu và nguyên tắt cốt lõi để tổ chức thành công một Chương trình mà Sài Gòn Light Event hân hạnh chia sẻ cùng các Công ty, doanh nghiệp.

Tổ chức sự kiện là sự kết hợp giữa hoạt động tiếp thị và bán hàng:

Chính là sự phối hợp ăn ý giữa những yếu tố: marketing, bán hàng, quản lý thông tin khách hàng, mở rộng quan hệ công chúng, nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu và thâm nhập vào thị trường. Trên thực tế, tổ chức sự kiện gần như là hoạt đông bán hàng của Công ty, Doanh nghiệp nhưng kèm theo mẫu quảng cáo và chiến dịch PR.

Xác dịnh đối tượng khách hàng mục tiêu:

Mức độ thành công của một Chương trình sự kiện được đánh giá thông qua số lượng và giá trị khách hàng tham dự mà sự kiện đó thu hút được trong đó có cả những khách hàng tiềm năng. Đối với một hội chợ hay triển lãm thương mại, dù quy mô lớn, nhỏ hay tầm cỡ thế nào cũng sẽ trở thành vô nghĩa nếu xác định không đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì vậy, khi chuẩn bị tổ chức Chương trình sự kiện, các Công ty, Doanh nghiệp nên xây dựng một bản kế hoạch chi tiết cho những hoạt động của mình nhằm thu hút, tạo ấn tượng với khách hàng cần hướng đến. Đồng thời, hạn chế được những đối tượng khách hàng không nhiều tiềm năng nhằm tiết kiệm thời gian và tập trung làm việc hiệu quả hơn.

Tổ chức sự kiện phải là một phần không thê thiếu trong chiến lược tiếp thị - Marketing hỗn hợp:

Các Công ty, Doanh nghiệp hãy xem Tổ chức sự kiện là một phần trong chiến lược quảng bá sản phẩm ra ngoài thị trường tiếp cận người tiêu dùng, bởi nếu tổ chức sự kiện chỉ được xem như một hoạt động phụ bổ sung vào chiến lược Marketing của Công ty, Doanh nghiệp và hàng năm chỉ tổ chức cho có lệ thì nó sẽ nhanh chóng trở thành khoản chi thay vì là vốn đầu tư. Chính vì thế, Công ty, Doanh nghiệp nên xem xét chiến lược tiếp thị hỗn hợp thực hiện hàng năm để điều chỉnh hoạt động tổ chức sự kiện sao cho mang lại hiệu quả cao nhất.